5 kho đồ họa miễn phí cho game 2D

Hiện nay, game mobile 2D đang là một trào lưu phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt là sau cú hích của Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng vừa thiết kế game, vừa làm đồ họa và vừa lập trình như anh Đông. Vì vậy đôi lúc những nhà phát triển game đơn lẻ thường tìm đến những kho đồ họa miễn phí có sẵn để có thể dễ dàng tiếp cận hơn đến sản phẩm ấp ủ của mình. Dưới đây là danh sách 5 kho đồ họa miễn phí cho game 2D mà mình thấy khá là hữu dụng trong quá trình phát triển game. Mong rằng các bạn có thể tìm được những mảnh ghép cần thiết cho sản phẩm sắp tới của mình.

1. Open Game Art :

free_assets_00

Đây là một website với vô cùng nhiều các assets mà bạn có thể sử dụng miễn phí cho sản phẩm của mình, thậm chí còn có cả đồ họa 3D, icon, âm thanh … Bạn có thể tìm thấy số người post khá nhiều assets 2D và cũng rất đẹp trên trang web này như: bevouliinpzuheracoon

Website : Open Game Art

2. Kenny :

free_assets_01

Kenney là một game studio ở Hà Lan với mục đích không chỉ đơn giản là làm game mà còn thiết kế rất nhiều nội dung đồ họa cũng như các ứng dụng phần mềm để phục vụ cho các nhà phát triển game. Họ đã tung ra rất rất nhiều các bộ đồ họa rất đẹp về nhiều thể loại game như puzzle, platformer, hexagon, board game. Thậm chí một số bộ còn hoàn toàn đủ để bạn có thể làm ra một sản phẩm game hoàn chỉnh.

Website : Kenny

3. 2D game art for programmers :

free_assets_02

Đây là trang blog của tác giả Chris Hildenbrand. Blog này không đưa cho bạn một kho đồ họa lớn với hàng tá lựa chọn như các website trên, nhưng tác giả đã đem tới cho người đọc những bài hướng dẫn rất dễ hiểu và dễ làm theo, chỉ cần một vốn hiểu biết nho nhỏ về inkscape và gimp. Nếu không muốn động tay vào làm đồ họa hay không có thời gian để làm theo bài hướng dẫn thì bạn có thể mua lại sản phẩm của bài tutorial này. Đôi khi những sản phẩm này là miễn phí, và đôi khi anh này cũng có những cái event để tặng một bộ assets cho một số bạn nhanh tay có thể tải về và sử dụng.

Website : 2DGameArtGuru

4. Game art 2D :

free_assets_03

Game Art 2D là một assets store với phần lớn các sản phẩm được rao bán trên website này. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy cho mình trong phần Freebies một bộ kha khá đầy đủ đồ họa để làm một game platformer với nhân vật, môi trường và giao diện UI. Website này còn có một số sản phẩm miễn phí khác nữa nhưng cũng không đáng kể.

Website : GameArt2D

5. Freebik :

free_assets_04

Đây không phải là một website hoàn toàn về đồ họa trong game, nhưng cũng rất nhiều thứ để bạn có thể sử dụng cũng như tìm hiểu như game background, thiết kế UI/UX trong game. Đặc biệt, các sản phẩm ở trên freepik có ở cả dưới dạng PSD và Vectors, rất tiện cho việc sử dụng cũng như chỉnh sửa.

Website : Freepik

Tuy nhiên, phát triển game không phải là một vấn đề đơn giản, cần có sự kết hợp của cả nhóm. Nếu các bạn có thể tìm cho mình một nhóm ưng ý (với cả game designer và artist), game của bạn chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi bạn làm một mình. Chúc các bạn thành công.