Các nhà khoa học tại MIT tìm ra cách để tăng tốc độ tải website lên hơn 34%

Một nhóm các nhà khoa học tại viện khoa học máy tính và trí thông minh nhân tạo (CSAIL) của MIT đã thành công trong việc tăng tốc độ website trên cùng một băng thông mà không phải thay đổi cấu trúc code.

Tăng tốc độ website

Tăng tốc độ website

Họ tạo ra một framework gọi là Polaris, nó cho phép giảm thời gian trang web lấy tài nguyên cũng như xác định làm thế nào để gộp các tài nguyên cần lấy lại để giảm thiểu số lần tìm kiếm tài nguyên. Theo Ravi Netravali (nghiên cứu sinh tại MIT, người là tác giả đầu tiên của một bài báo viết về Polaris được trình bày trong tuần lễ về hội nghị chuyên đề thiết kế và triển khai hệ thống mạng), mỗi khi trình duyệt muốn lấy một tài nguyên qua hệ thống mạng di động, nó có thể tiêu tốn đến 100 milli giây. Khi trang web trở nên phức tạp, tốc độ trang web giảm đi do nó tiêu tốn nhiều thời gian hơn cho việc tải tài nguyên do tạo ra quá nhiều kết nối. Ravi đưa ra một ví dụ đơn giản như sau: “Khi bạn du lịch đến thăm đất nước, bạn thường có xu hướng khám phá một vài thành phố khác nữa trước khi quay trở về nhà. Nếu có ai đó đưa cho bạn một danh sách các thành phố trước khi đi, bạn có thể lên kế hoạch cho một hành trình ngắn và nhanh nhất. Nếu không có tờ danh sách đó, có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc đi lại”. Do đó, Polaris tạo ra một hệ thống đồ thị cho từng trang web, dùng nó để xác định xem tài nguyên nào nên được tải về và tải về vào lúc nào.

Nhóm nghiên cứu cũng thừa nhận rằng những hệ thống trackers tương tự đã tồn tại trước đó, tuy nhiên việc giả lập lại cái cách mà trình duyệt tải trang thì chưa tracker nào làm được với kết quả tốt.

Luận văn về công trình nghiên cứu của nhóm được viết bởi Ameesh Goyal và giáo sư Hari Balakrishnan cũng như giáo sư James Mickens và đã được đăng tải trên hơn 200 websites nổi tiếng như The New York Times hay Weather.com.

Sự liên kết chặt chẽ giữa hiệu năng của website và hành vi của người dùng đã được chứng minh bởi Amazon qua một nghiên cứu cho biết rằng, cứ 100 milli giây trễ, họ sẽ mất khoảng 1% lợi nhuận. Nếu một kỹ thuật đơn giản có thể tăng hiệu năng của trang web lên hơn 30%, chắc chắn nó sẽ được đón nhận bởi tất cả mọi người.

Nguồn: thenextweb.com